TheJOB Corporate

HR’s Journal & Journey “เจอนั่น เจอนี่”: Chapter 1 ในโลกของการสรรหาคน (Recruitment) ด้วยเทคโนโลยี

 

สวัสดีปีใหม่ 2019 ครับ

ต้อนรับอีกปีในการเริ่มวางแผนใหม่ๆให้กับตัวเราเอง ครอบครัว คนรัก และองกรค์

 

ปัญหาของการหาคนมาทำงานขององค์กรยังคงมีให้เราเห็นในทุกองค์กร ทุกผู้ประกอบการ ทุกช่วงเวลาในปีปฎิทิน แน่นอนครับมันเป็นเรื่องที่ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าเรื่องการหาบุคคลากรที่ใช่ในแต่ละตำแหน่งของงานนั้นสำคัญมากอย่างไรเพื่อที่จะให้ธุรกิจดำเนินงานได้ด้วยดี ประสบความสำเร็จ ซึ่งก็ต้องกลับมาพูดถึงตัวแปรสำคัญเลยคือทีม คือคนในที่ต้องฟูมฟักขึ้นมา โดยเวลามีคนเข้าคนออก ก็ต้องรีบหาคนใหม่มาเพื่อทดแทน เพื่อให้การดำเนินงานขององค์กรหรือบริษัทไม่สดุดและไร้รอยต่อมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

 

อย่างที่กล่าวมา แน่นอนเลยครับHR ทั้งหลายต่างก็เฝ้ารออยากให้มีเทคโนโลยีดีๆมาช่วยในการสรรหาคน (Recruiting) ให้สะดวกขึ้น ลองมาฟังความในใจของพวกเขาดูจะได้เห็นอุปสรรคต่างๆว่าใน HR’s Journal & Journey “ เจอนั่น เจอนี่ในแต่ละตอนจะมีอะไรต่อไปบ้างครับ ติดตาม content ดีๆจากทางเราได้แค่กด like และเลือกดาวกับเพจของเราครับ

 

HR อยากมีผลงานโดยการใช้จ่ายให้น้อยลง ลดต้นทุนในการประกาศหาคน หรือ Job Posting ส่วนที่จ่ายไป post ไปก็ไม่ได้คนที่ใช่ หลายครั้งได้มาแต่ใครก็ไม่รู้ ไม่เข้าตาเลยซักนิด สรุปคือ Post อีกจ่ายอีกจนกว่าจะเจอ อย่างดีหน่อยเขาก็ให้ Post ฟรีในตำแหน่งเดิมได้อีกซักครั้ง ถ้ายังไม่ได้คนก็ต้องจ่ายอีก นียังไม่นับนะว่ามีอีกหลายตำแหน่งงานที่ต้องเอาไปติดแปะไว้หน้าบริษัทบ้าง ตามรั้วหรือประตูบริษัทบ้าง เพราะเสียดายค่าโฆษณา ตั้งความหวังไว้สูงริบว่าเผื่อคนเก่งๆดีๆจะผ่านมาเห็นมั๊ง หากยังหาคนไม่ได้ หรือหาให้ไม่ทันก็จะรู้สึกลำบากใจมากเลยจริงๆ

 

Screenshot

ทางเราอยากอัพเดทให้ฟังว่าที่ THE JOB มี AI recruiter ที่ช่วยให้ HR อย่างเราหาคนที่ใช่ได้ไวขึ้นไม่ต้องไปหว่านแหเหมือนแต่ก่อนที่ต้องมานั่งกรอง CV เป็นพันๆฉบับ เพราะด้วย iProfile ใน THE JOB นำเสนอให้อ่านง่ายเข้าไปใจง่ายและจับคู่ให้ (เหมือนแอพหาคู่เลยเนาะครับ 555) เพราะ THE JOB อยากให้เจอคนที่ใช่ให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ แอดมินว่าก็เหมือนจะหาแฟนหน่ะครับ คุยหลายๆคนก็ท้อเนาะ เจอคนที่ใช่ไวๆอาจได้แต่งงานไวกว่าที่คิดเลยก็ได้นะครับ 555 ฝันหวาน.... มันก็เหมือนหาคนมาทำงานแหละนะครับ เจอคนที่ใช่ไวๆ เขาก็ทำงานให้กับองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพแถมยังเข้ากับเพื่อนๆในทีมได้ดีอีก

 

นอกจากนั้นทาง THE JOB เข้าใจว่า KPI ในการใช้เงินเพื่อหาคนนั้นสำคัญ THE JOB จึงทำให้ระบบนั้นเป็น unlimited job posting โพสต์งานได้ไม่อั้น (เหมือนกินบุฟเฟต์เลยครับ ติดต่อคนที่กำลังหางานอยู่ได้ไม่อั้นเลย) ในทุกๆแพคเกจ เก็บข้อมูลคนที่แมทช์กับงาน แนะนำคนที่น่าสนใจ และอื่นๆอีกมากมาย ลองเข้าไปดูเงื่อนไขการใช้งานแต่ละแพคเกจดูได้เลยโดยทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่ายเลยครับ

 

ถ้าต้องการใช้ติดต่อผู้หางานแต่ละคนเริ่มต้นเพียง 5,000 บาทสำหรับการใช้งานระยะสั้น 2 เดือนติดต่อได้ไม่อั้น และเช่นกันกับราคาสูงสุดไม่เกิน 25,000 สำหรับการใช้งาน 1 ปี

ทั้งหมดนี้รวมการทำ company ad branding โดยโฆษณาของบริษัทให้กับกลุ่มคนที่มีเงินเดือนใน platform ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำ culture บริษัทของคุณเองหรือแม้กระทั้งสินค้าและบริการของบริษัทที่อยากจะโฆษณาบน platform นี้ครับ

 

ไม่ใช่แค่ HR ที่ใช้ได้นะครับ ผู้สมัครงานก็ใช้ได้ดีเช่นกัน เดี๋ยวทางเราจะมาเล่าต่อในตอนต่อไปของการทำงานและชีวิตในทุกๆวันของคน HR ครับ

 

คลิกเข้าไปสมัครและโพสต์งานกันเลย หางานใหม่กันเลยครับ! โอกาสอยู่ในมือคุณแล้ว

www.thejob.co.th

THE JOB, a Digital Job Marketplace, Social integrated!

ติดตามตอนต่อไปกับบทความดีๆของเราได้ที่เพจนี้นะครับ